Chương 3: Danh Tính Của Người Áo Đen Và Quyết Tâm Trả Thù

Không biết qua bao lâu Kai lờ mờ tỉnh dậy từ trong cơn hôn mê, cơ thể cậu chằng chịt vết thương đã được băng bó, đang định ngồi dậy nhưng cơn đau do những vết thương gây ra khiến cậu không thể cử động được.

Nằm trên giường cậu không ngừng hồi tưởng lại những chuyện đã qua, cảnh mẹ bị gϊếŧ trước mắt mình, cảnh dân làng nháo nhào chạy trốn khỏi lũ ác nhân khiến cho cậu tủi thân đến mức rơi nước mắt vì hiện tại trên thế gian này cậu đã không còn người thân nào.

Đang chìm trong đau khổ dằn vặt thì từ bên ngoài có một bóng đen bước vào, Kai muốn cảnh giác nhưng bất ngờ lại buông xuôi vì cậu đã mất hết hy vọng và muốn được đoàn tụ với gia đình.

"Ngươi là ai? Nếu muốn thì cứ gϊếŧ ta đi, thế gian này ta không còn người thân nào nữa nên không còn thiết tha gì nữa rồi!" Kai bất lực cất tiếng nói.

"Không! Nếu ta muốn gϊếŧ cậu thì đã không cứu cậu làm gì, ông Zeni là một chiến binh mạnh mẽ thì con trai ông ấy tương lai cũng phải là một chiến binh giỏi như ông ấy!" Người mặc áo đen nhẹ nhàng đáp.

"Ông...ông là ai? Ông biết cha tôi sao?" Kai kích động hỏi đối phương.

"Ta là đồng đội của cha cậu và cũng là một trong số bốn chiến binh mạnh nhất Nguyệt Ân!" Người đàn ông từ từ cởi bỏ áo choàng đen trên người và để lộ khuôn mặt.

"Chú...chú Hiko, chú còn sống sao?"

Hóa ra người mặc áo đen là Hiko là một trong bốn chiến binh mạnh nhất Nguyệt Ân và là đồng đội thân cận của Zeni, Kai nhận ra ông ấy là vì hồi còn bé cậu hay được cha đưa đi theo cùng lên thành để huấn luyện binh sĩ và ở đây cậu gặp được Hiko.

Trong lúc Zeni đang bận huấn luyện binh sĩ thì Hiko hay đưa Kai đi khám phá khắp nơi trong thành nên cậu có ký ức rất tốt về Hiko.

"Chú còn sống sao? Cháu cứ ngỡ mọi người cùng cha cháu đã hy sinh hết ở chiến trường!"

"Đáng lẽ ra ta cũng đã chết cùng với họ vào ngày hôm đó, nhưng khi móng vuốt của tên quỷ chỉ cách ta chưa đến một hạt gạo thì cha cậu đã dùng thân mình che chở để cứu lấy ta và khiến ông ấy bị thương nặng, chính vết thương đó đã khiến ông nguy kịch và là nguyên nhân khiến Zeni hy sinh trong cuộc chiến, ta cảm thấy rất có lỗi nên sau khi cuộc chiến kết thúc ta đã luôn đi tìm tung tích để bảo vệ mẹ con cậu để có thể bù đắp lại sự việc năm xưa." Hiko trầm mặt đầy tâm sự.

Sau bao ngày được sự tận tình chăm sóc của Hiko thì vết thương của Kai đã dần hồi phục, nhưng thấy Kai vẫn luôn trong trạng thái bỏ cuộc mất dần hy vọng thì ông Hiko cũng nói:

"Cậu định sống cả phần đời còn lại của mình trong sự ủ rủ đó mãi à? Cha cậu là một chiến binh mạnh mẽ không lẽ con trai ông ấy lại là một kẻ vô dụng như cậu sao? Bao nhiêu sinh mạng đã chết dưới tay lũ quỷ cùng với đám tay sai Boros, chẳng lẻ cậu định để bọn chúng cứ tiếp tục gây ra bao nhiêu tội ác như vậy à? Nếu đấy là cha cậu thì ông đã đứng lên để tiếp tục chiến đấu mà không cần suy nghĩ rồi vì nhiệm vụ của một kiếm sĩ là phải chiến đấu để bảo vệ kẻ yếu!"

Những lời này như cú đấm đấm thẳng vào mặt của Kai khiến cho cậu bừng tỉnh.

"Được, cháu sẽ tiếp tục giống như cha đứng lên chiến đấu như một chiến binh mạnh mẽ để không phụ lòng mong đợi của mẹ cha!" Kai tỏ vẻ quyết tâm.

Sau đó qua lời kể của Hiko thì Kai mới biết đám quỷ này thậm chí còn chia ra giai cấp, những kẻ yếu nhất sẽ được chuyển ra tuyến đầu và ngoài sức chiến đấu phi thường cùng sự tàn bạo thì chúng cũng chẳng có khả năng gì phi thường cả gọi là tam quỷ.

Loại thứ hai gọi là nhị quỷ, chúng mạnh hơn tam quỷ rất nhiều, cơ thể chúng có khả năng tái sinh sau khi bị thương với tốc độ tương đối chậm.

Loại thứ ba gọi là quỷ nhất đẳng, chúng ngoài việc sở hữu tốc độ lẫn sức mạnh phi thường thì chúng còn có khả năng sử dụng các nền nguyên tố để cường hóa năng lực, mắt của chúng có màu xanh và giữa trán chúng có đánh dấu những con số bằng gọi là ấn quỷ, chỉ có những con quỷ mạnh được đích thân quỷ vương ban ấn quỷ thì mới có khả năng trở thành nhất đẳng, hiện tại đang có 20 con quỷ nhất đẳng như thế.

Loại cuối cùng gọi là Sát Ngạ Quỷ, chúng sở hữu sức mạnh và tốc độ phi thường hơn nữa các nền nguyên tố của chúng là mạnh nhất trong tất cả các loại quỷ, ấn quỷ của chúng thể hiện những chữ cái thay vì số giống như loại thứ ba và cái ấn này cũng khiến cho chúng có khả năng hồi phục vết thương gần như là tức thì, và hiện tại chỉ mới có 7 con quỷ được phong làm Sát Ngạ Quỷ mà thôi.

"Hơn nữa nếu dính phải trùng quỷ của bọn chúng thì chúng ta sẽ mất hết lý trí và sẽ trở thành quỷ giống như bọn chúng." Ông Hiko nói toàn bộ những gì ông biết về lũ quỷ cho Kai biết.

"Chúng đáng sợ đến thế sao? Chú biết anh Jen không? Anh ấy là đệ tử kế thừa của cha cháu không biết hiện tại anh ấy

thế nào rồi!" Kai lo lắng hỏi.

"Tên khốn đấy à? Hắn vì ham mê hư vinh nên đã sớm đầu hàng tên Boros ấy ngay từ những ngày đầu rồi, thân phận của mẹ con cậu cũng là do hắn đã tiết lộ, nếu không thì chắc gì tên tướng quân ấy lại biết đến mẹ cậu vì cô ấy chưa từng xuất hiện cùng Zeni!"

Nghe xong những lời này Kai như chết lặng và không tin được vào tai mình, một kẻ mà cha cậu đã giành hết tâm huyết và niềm tin để nhận làm đệ tử và chính Kai cũng xem hắn như anh trai ruột trong nhà, nhưng không ngờ hắn lại bán đứng cậu.

Lửa hận thù cuồn cuộn bốc lên trong người cậu, cậu thề sẽ tiêu diệt kẻ đã phản bội mình và đánh bại lũ quỷ, lật đổ tên bạo vương Boros.