Chương 2088-2089: Nữ phụ trong truyện nam chính (35-36)

Nguyên tác: Đỗ Liễu Liễu

Trans: Minh Nguyệt

Beta: BeltiousSoulia/Dã Linh

Chương 35 (2088):

"Hai nhà chủ yếu là nể mặt ông nội và ông Trương chứ không phải vì con và Trương Hành có hôn ước. Bố mẹ đầu tư hết tiền vào đó, lỡ có người muốn hại chúng ta thì quá đơn giản."

Nghe cô nói vậy, hai vợ chồng suy nghĩ lại, sau đó cũng thấy liệu có phải mình đã quá bồng bột rồi không. Tuy dự án kia đúng là có thể kiếm không ít tiền, nhưng một khi giữa chừng xảy ra vấn đề thì tiền sẽ đổ sông đổ biển. Không nói chuyện khác, chỉ riêng việc nhà họ Trương rút vốn là họ đã không thể chống được rồi.

Thực ra hạng mục này chủ yếu do Đường Thị phụ trách, nhà họ Trương lo việc đầu tư tiền. Tiền này cũng không phải một lần là được, phía Đường Thị phụ trách sân nhà, nửa giai đoạn đầu chắc chắn phải bỏ ra số tiền cực kỳ lớn.

Hai người càng nghĩ càng thấy Đường Quả nói có lý nên đã gạt đi suy nghĩ lúc trước. Đến buổi họp cổ đông, cả hai tránh đề cập đến việc bản thân mình lấy tiền bù vào để công ty càng có ưu thế hơn.

Đường Thị bây giờ đã không phải của riêng hai người mà là công ty của hội cổ đông. Sau khi được Đường Quả nhắc nhở, hai người đã nghĩ rất nhiều, đây là chuyện của mọi người, không có lý gì mà đến lượt họ lo. Nếu các cổ đông không đồng ý thì tất cả cùng hùn vốn thôi.

Đường Quả không biết cuối cùng hai vợ chồng và các cổ đông thương lượng thế nào, dù sao cũng phải qua một thời gian nữa thì dự án này mới khởi động. Mà tiến hành rồi thì tiền của Đường Thị cũng chỉ đủ để chống đỡ một lúc, đến lúc sắp không được nữa thì bên phía nhà họ Trương bắt đầu đổ tiền vào. Đại khái cũng gần được một nửa thì mới xuất hiện nhân tố ngoài ý muốn là Lý Phàm. Tính thời gian thì còn mấy tháng nữa, không nhanh đến thế.

Bên phía Đường Thị chưa có vấn đề thì cô bạn cùng phòng Nhiễm Tĩnh Đan của Đường Quả lại gặp chuyện.

Một hôm nọ, lúc quay về thì cô thấy sắc mặt Nhiễm Tĩnh Đan trắng bệch, ngơ ngác ngồi trên giường. Chuyện này nhắc Đường Quả nhớ lại rằng trong tiểu thuyết đúng là có ngày này. Nguyên chủ về thấy Nhiễm Tĩnh Đan hơi bất thường, hỏi vài câu thì cô nàng nói không sao. Khi ấy nguyên chủ có việc bận nên vội vàng chạy đi, định đợi lát nữa về hỏi tình hình cụ thể.

Mấy ngày kế tiếp không thấy Nhiễm Tĩnh Đan, đợi cô nàng quay lại thì giống như đã không có chuyện gì. Cô ấy hỏi thì cô nàng bảo là chuyện đã được giải quyết.

Lần này Đường Quả không bận nên cô hỏi chuyện kỹ càng. Nhiễm Tĩnh Đan là một nữ sinh tsundere, còn khá hiếu thắng. Đối mặt với sự dò hỏi của Đường Quả, cô nàng vẫn nói là chẳng có gì. Vì bản thân cô nàng nghĩ Đường Quả vốn không giúp được mình, rốt cuộc thì lần này chuyện bố mình chọc phải quá lớn.

Tuy rằng hai người ở cùng một ký túc, song nguyên chủ cũng khá khiêm tốn, trước giờ chưa từng khoe khoang thân phận cô chủ Đường Thị của mình, cũng chưa từng lộ mặt với bên ngoài. Vợ chồng nhà họ Đường bảo vệ cô ấy quá tốt, thế nên mấy người bạn cùng phòng chỉ biết nhà cô ấy khá giả, là con nhà giàu chứ không biết cô ấy là cô chủ của Đường Thị ở thành phố này.

Khi ấy không nói tất nhiên là vì nghĩ dù nhà Đường Quả có khá giả thì cũng chẳng thể nào giúp cô nàng. Dù biết được thân phận thì đã sao? Chẳng có ai vô duyên vô cớ bỏ một đống tâm huyết cùng tiền bạc giúp đỡ một người chỉ là người quen, quan hệ cũng thường thường. Mà họ cũng chẳng có nghĩa vụ đó.

"Sao thế, phải đi à?"

"Ừm, tớ quay về xem thử." Nhiễm Tĩnh Đan thu dọn đồ đạc, nặn ra một nụ cười, "Không cần lo, tớ sẽ giải quyết."

"Hay là tớ về cùng cậu nhé, có chuyện gì thì cũng có thể giúp được."

Nhiễm Tĩnh Đan lắc đầu ngay, "Bỏ đi, chuyện này tự tớ sẽ xử lý." Cô nàng trông có vẻ không hy vọng Đường Quả bị kéo vào.

Thấy vậy, Đường Quả không miễn cưỡng nữa, bí mật sắp được bật mí rồi. Cô định âm thầm theo Nhiễm Tĩnh Đan xem thử rốt cuộc vì nguyên nhân gì mà cô nàng đi theo Lý Phàm.

Cô đoán, chính là lần này đã khiến một Nhiễm Tĩnh Đan kiêu căng chịu khuất phục.

=====

Chương 36 (2089):

Đường Quả âm thầm đi theo Nhiễm Tĩnh Đan đến một sòng bài rất xa hoa, nó là một tòa nhà riêng rất đồ sộ. Chỉ nhìn từ ngoài thôi thì tòa nhà này được xây dựng hết sức xa hoa lộng lẫy và khí thế.

Ở đây không chỉ có thể chơi đủ loại bài mà còn có những trò giải trí khác, tổng cộng 12 tầng, mỗi lần đều có phong cách riêng. Đối với rất nhiều người mà nói thì đây chính là nơi túy sinh mộng tử* nhất.

*Túy sinh mộng tử (醉生梦死): (Nghĩa đen) Sống ở trong cuộc say, chết ở trong chiêm bao. (Nghĩa bóng) Nói một kẻ sống không có lí tưởng gì, sống bụi chết bờ.

[Ký chủ đại đại, nói với cô một tin, Lý Phàm và mấy người phụ nữ của gã ta cũng chơi ở sòng bạc này.]

Tuy rằng sớm có dự đoán, song tên nam chính Lý Phàm này đúng là âm hồn không tan, ở đâu cũng gặp. Vốn định đi thẳng lên xem Nhiễm Tĩnh Đan gặp phiền phức gì, nhưng khi nghe Lý Phàm cũng ở đây thì cô định tìm một chỗ đợi, rốt cuộc thì cô cần làm rõ vì sao mà Nhiễm Tĩnh Đan và Lý Phàm lại dây dưa với nhau.

Tiến vào sòng bài thì cô được người ta mời vào, để tránh khiến nhân viên bên trong chú ý nên cô cũng gọi phục vụ giúp mình đổi chip*, tùy tiện chơi vài ván trong phòng khách. Cô đặt cửa một cách tùy ý, có thắng có thua, tính ra thì cũng kiếm được chút ít.

*Chip (còn gọi là token, check, hoặc cheque trong Tiếng Anh hay phỉnh) là một dụng cụ đánh bạc sử dụng trong các sòng bài, thường được sử dụng trong các sòng bạc để chơi trò chơi may rủi như poker, blackjack, roulette,... Nó có hình dáng tương tự như đồng tiền nhưng dày hơn dùng để đặt cược thay cho việc đặt cược trực tiếp tiền hoặc đá quý vì các lý do an ninh.

Hệ thống không khỏi cảm thán, nếu ký chủ đại đại nghiêm túc xíu thì hẳn sẽ kiếm được nhiều hơn. Cứ ném tùy ý thế này mà cũng không lỗ, có thể thấy là vận may càng lúc càng tốt. Đâu giống như hồi cả hai mới ràng buộc, dù cô có làm gì cũng đều xui xẻo hết.

Nhớ lại chuyện năm ấy, hệ thống có phần mất tự nhiên, trước kia nó quá ngu dại. Nó đã có thể đoán ra vì sao vận may của ký chủ nhà mình càng ngày càng tốt rồi. Ấy là vì tâm trạng cô tốt, tâm trạng tốt thì sẽ vui, mà vui là sẽ cười, ai cũng bảo con gái thích cười đều sẽ may mắn.

Đường Quả nghe hệ thống giải bày thì suýt cười chết. Con gái thích cười thì sẽ hên cái quỷ gì chứ, cô gặp may có liên quan đến cười à? Rõ ràng là cô đã nắm chắc vận mệnh trong tay, khóa chặt số phận của mình, thuận tiện tình cờ làm chút chuyện tốt nên tích được công đức thôi.

Chẳng qua, có luôn cảm thấy công đức của linh hồn còn nhiều hơn so với tưởng tượng, cô từng đoán bản thân mình từng là ai, nhưng không chấp nhất rằng quyết phải làm rõ. Cuộc sống bây giờ không tệ, có kết thúc việc liên tục xuyên qua hay không đã chẳng quan trọng nữa rồi.

Đường Quả chơi tầm nửa tiếng thì hệ thống báo là Nhiễm Tĩnh Đan và Lý Phàm đã đυ.ng mặt nhau. Họ ở tầng 11, nguyên do của sự việc là bố Nhiễm Tĩnh Đan không chỉ thua sạch tiền trên người mà còn nợ đối phương rất nhiều tiền, đã bán hết tất cả bất động sản nhưng vẫn không trả nổi.

Dù Nhiễm Tĩnh Đan cầu xin thế nào cũng chẳng thể khiến người kia đồng ý thư thả thời gian. Nói cho cùng thì một số tiền lớn đến vậy, nhà họ Nhiễm đã không còn tiền. Mẹ cô nàng còn vì thế mà tức đến bệnh, giờ còn ở bệnh viện.

Nhiễm Tĩnh Đan nhìn tên đầu hói ngồi trên ghế, mím chặt môi, "Anh muốn thế nào mới bỏ qua cho bố của tôi?"

"Tất nhiên là trả tiền rồi." Tên đầu hói cười ha hả nhìn cô nàng, "Không thì sao? Nợ tiền phải trả là lẽ đương nhiên, mấy người nói có phải không?" Hắn ta cười nói với mấy người xung quanh, mấy người này lúc trước đều ngồi chung bàn với hắn ta, nhưng toàn là bèo nước gặp nhau, đôi bên chẳng quen biết gì. Chơi ở đây còn có một điều kiêng kỵ, tốt nhất tránh gặp người quen, tránh bị người ta kéo xuống nước.

"Hay là vầy đi, cưng đi theo anh, anh miễn cưỡng bỏ qua bố cưng vậy. Đợi mẹ cưng xuất viện rồi hai mẹ con theo anh luôn thì anh không tính toán chuyện khi trước nữa."

=====

Halo mọi người, mình đã quay lại rồi đây.

Chúc mọi người đoc truyện vui vẻ nhóa~~~

Đông đã đến rồi, mọi người nhớ giữ ấm, giữ gìn sức khỏe nha. Iu thương ❤❤❤

- Minh Nguyệt